Tập trung thực hiện các giải pháp đảm bảo sản xuất 2 tháng cuối năm 2019 và mùa khô năm 2020

Đó là nội dung chính tại buổi làm việc của đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 1 do đồng chí Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 làm trưởng đoàn vào sáng ngày 05/11/2019 tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Tham dự cuộc họp còn có đ/c Phạm Viết Hùng – TV HĐTV EVNGENCO1, đ/c Phùng Văn Sinh – TV HĐTV EVNGENCO1, Đ/c Nguyễn Trung Khang - Kiểm soát viên EVN tại EVNGENCO1, Lãnh đạo các Ban Tổng Hợp, Kế hoạch, KTSX, QLĐTXD, Thị trường điện, TCNS – Tổng Công ty; Ban Giám đốc, các Chuyên gia, Quản lý các Phòng/ Phân xưởng Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Đ/c Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Thú – Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã báo cáo chi tiết kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty trong 10 tháng đầu năm và kế hoạch 2 tháng cuối năm 2019. Theo báo cáo, tính đến hết ngày 31/10/2019, Công ty đang thực hiện và hoàn thành tốt công tác sản xuất kinh doanh với tổng sản lượng điện sản xuất của 2 nhà máy là 13.572 triệu kWh, đạt 89,88 % kế hoạch năm. Sản lượng điện cần sản xuất để đạt kế hoạch năm 2019 là 1.528 triệu kWh.

Bên cạnh đó, đ/c Nguyễn Văn Thú cũng báo cáo Chủ tịch HĐTV các khiếm khuyết, tồn tại các thiết bị chính và phụ trợ của các nhà máy DH1 và DH3; khả năng cấp nước cung cấp cho Trung tâm điện lực Duyên Hải của hệ thống cấp nước thô; công tác chuẩn bị VTTB phục vụ bảo dưỡng, sửa chữa đến hết năm 2019 và năm 2020; tình hình cung cấp than, kế hoạch cung ứng than theo hợp đồng và khả năng đáp ứng của đơn vị cung cấp đến cuối năm 2019 và năm 2020; các kiến nghị nhằm nâng cao năng suất bốc dở than.

Đ/c Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty báo cáo tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải và ý kiến của các Chuyên gia, các thành viên HĐTV, Lãnh đạo các Ban – Tổng Công ty, Chủ tịch Nguyễn Tiến Khoa kết luận:

Chủ tịch biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Lãnh đạo và CB.CNV Công ty đã thực hiện trong 10 tháng đầu năm 2019; với sản lượng 13.5 tỷ kWh đã đạt được đến hiện tại, ông tin tưởng trong 2 tháng còn lại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ hoàn thành sản lượng mà Tổng công ty giao trong năm 2019.

Đối với kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2019 và năm 2020, Chủ tịch đề nghị Công ty cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong 10 tháng đầu năm 2019; không được chủ quan với những kết quả đã đạt được, quyết tâm hoàn thành vượt sản lượng điện được giao.

Đối với các giải pháp nâng cao năng suất bốc dở than mà Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đề xuất tại báo cáo. Chủ tịch thống nhất và yêu cầu các Ban Tổng Công ty khẩn trương xem xét các giải pháp trên, nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo Tổng công ty các giải pháp hiệu quả, khả thi nhằm giảm thiểu chi phí nạo vét mà vẫn đảm bảo cung ứng đủ than cho sản xuất trong tình hình cảng bị bồi lắng như hiện nay.

Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị Công ty cần kiểm tra, rà soát lại danh mục vật tư thiết bị dự phòng; tổ chức mua sắm kịp thời những VTTB dự phòng để công tác sửa chữa, thay thế vật tư thiết bị được thực hiện kịp thời, nhanh chóng.

Cuối cùng Chủ tịch Tổng công ty nhấn mạnh yếu tố con người quyết định sự thành công của doanh nghiệp, do đó đề nghị Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cần phối hợp với Ban TCNS Tổng Công ty thực hiện công tác kiện toàn nhân sự, đặc biệt là các vị trí chủ chốt. Bên cạnh đó, Công ty cần quan tâm hơn đến đời sống của người lao động thông qua đề án xây dựng khu QLVH của dự án nhà máy DH3, vấn đề học tập của con em người lao động.

Hình ảnh Đoàn công tác kiểm tra công tác vận hành tại phòng kiểm soát DH3.

 


  • Huỳnh Hải