Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn EVNGENCO1 năm 2019 triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 30/12/2019 tại Hà Nội, Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 triển khai nhiệm vụ năm 2020”.

Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Hùng Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đồng chí Lãnh đạo các Ban Công đoàn Điện lực Việt Nam; về phía Tổng Công ty Phát điện 1, tham dự có Đ/c Nguyễn Tiến Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV, Đ/c Nguyễn Hữu Thịnh- TGĐ TCT; đ/c Trần Doãn Thành- Chủ tịch Công đoàn TCT cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Công đoàn TCT; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và đặc biệt với sự tham dự 60 đại biểu đại diện các cấp Công đoàn, các cá nhân tiêu biểu trong cuộc thi kiến thức ATVSLĐ qua mạng Internet Tổng Công ty.

Đ/c Trần Doãn Thành- Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu khai mạc

Báo cáo tổng kết năm 2019 nêu rõ trong năm vừa qua, các cấp Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đã chủ động làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, thông qua việc giải quyết đơn thư, tổ chức thành công Hội nghị người lao động các đơn vị và cấp Tổng công ty theo đúng quy định. Việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, đoàn viên cũng từng bước được cải thiện. Phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ, Giải thi đấu quần vợt Tổng Công ty; kỷ niệm 5 năm thành lập Công đoàn Tổng Công ty… để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với người lao động.

Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động thiết thực ủng hộ nhân dân và chính quyền địa phương nơi có đơn vị hoạt động với tổng số tiền quyên góp ủng hộ cho các hoạt động xã hội từ thiện toàn Tổng công ty là 1,44 tỷ đồng. Cũng trong năm 2019 Công đoàn Tổng Công ty tiếp tục đẩy mạnh phát động cuộc thi kiến thức ATVSLĐ qua mạng Internet tới toàn thể NLĐ tại các đơn vị thu được kết quả tốt  có trên 10.891 bài dự thi trong đó tỷ lệ đạt trên 90 điểm là 10.490 bài tương đương 96,36%.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đánh giá cao và ghi nhận sự nghiêm túc, trách nhiệm của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đối với kết quả thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chăm lo đời sống cho CBCNV trong thời gian qua đồng thời đề nghị Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 1 tiếp tục tiến hành nghiên cứu chọn lựa chủ đề hoạt động trọng tâm năm 2020 sao cho gắn liền với nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, từ đó đổi mới cách thức hoạt động mang lại hiệu quả cao tránh tính hình thức, dàn trải.

Đ/c Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị 

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã ghi nhận vai trò của công đoàn trong năm 2019 đã đồng hành cùng với chuyên môn góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung của Tổng Công ty đề ra đồng thời cho rằng, những khó khăn của năm 2020 và những năm tiế p theo là vô cùng thách thức do vậy đề nghị công đoàn các cấp cần phối hợp chặt chẽ với chuyên môn hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Đ/c Nguyễn Hữu Thịnh, TGĐ Tổng công ty Phát điện 1 biểu dương những thành tích của Công đoàn EVNGENCO1

Trong khuân khổ Hội nghị, Ban Tổ chức cuộc thi kiến thức ATVSLĐ qua mạng interner đã tiến hành tổng kết cuộc thi năm 2019, công bố và trao các quyết định khen thưởng của TCT và Công đoàn TCT cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi kiến thức ATVSLĐ qua mạng Internet của Tổng Công ty năm 2019. Trong đó có 6 tập thể được Công đoàn Tổng công ty trao tặng Bằng khen gồm có: Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công ty Cổ phần Thủy điện ĐHĐ, Công ty Thủy điện Bản Vẽ , Công ty Thủy điện Đồng Nai, Công ty Thủy điện Đại Ninh, công ty Nhiệt điện Uông Bí và cá nhân xuất sắc được trao cho ông Hoàng Mai Chung – CNVH Đập tràn Phân xưởng Vận hành Công ty Thủy điện Đồng Nai

Một số hình ảnh trao bằng khen tại Hội nghị 


 


  • Khuất Thị Minh Phương (VP Công đoàn)