EVNGENCO1 đạt Giải thưởng đổi mới doanh nghiệp của Diễn đàn kinh doanh IoT Châu Á năm 2019

Ngày 18/11/2019, trong khuôn khổ Hội thảo và Diễn đàn kinh doanh IoT Châu Á (Asia IoT Business Platform, AIBP), Tổng công ty Phát điện 1 vinh dự là một trong hai doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam đạt Giải thưởng đổi mới doanh nghiệp.

 

Ông Trần Việt Anh - PTGD đại diện EVNGENCO1 nhận Giải thưởng Đổi mới doanh nghiệp 

Diễn đàn kinh doanh IoT Châu Á đã xem xét hồ sơ về công tác nghiên cứu khoa học và định hướng phát triển khoa học công nghệ của EVNGENCO1, cũng như các sáng kiến, cải tiến, dự án 4.0 mà TCT Phát điện1 đã, đang thực hiện và lựa chọn là một trong 2 doanh nghiệp của Việt Nam đạt Giải thưởng đổi mới doanh nghiệp - Enterprise Innovation Awards.

Hội thảo và Diễn đàn kinh doanh IoT Châu Á là nơi kết nối với các cơ quan chính phủ trung ương và địa phương của các quốc gia, các công ty đa quốc gia ở các ngành sản xuất và dịch vụ, khoa học và giáo dục khu vực Châu Á trong việc tiếp cận và sử dụng IoT. AIBP gắn kết các chiến lược chuyển đổi công nghệ số, thúc đẩy các tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu về khả năng cung cấp giải pháp IoT quốc tế với khách hàng tiềm năng và đối tác của họ tại các thị trường địa phương để phát triển kinh doanh trong khu vực châu Á. 

Việt Nam đang từng bước thực hiện hóa lộ trình chuyển đổi số, với đề án Chuyển đổi số Quốc gia do Bộ Thông Tin và Truyền Thông xây dựng. Chuyển đối số chính là cơ hội vàng để Việt Nam có thể tận dụng tối đa những lợi ích mà IoT mang lại trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và tăng cường vị trí cạnh tranh cuả mình.

AIBP đã tổ chức thành công 32 lần tại các quốc gia: Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Myanmar, Trung Quốc, Đài Loan với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước chủ nhà và hàng ngàn công ty đa quốc gia. 

Toàn cảnh Hội thảo và diễn đàn kinh doanh IoT Châu Á 2019

Đây là lần thứ 4 AIBP với chủ đề “Thúc Đẩy Hệ Sinh Thái Hoá Việt Nam” được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam trong hai ngày 18-19/2019 với hơn 500 khách tham dự đến từ các bộ, ban, ngành và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài sự tham gia của đại diện Bộ Thông Tin và Truyền Thông, Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, Bộ Xây Dựng lãnh đạo của những công ty và doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện đang phát triển trên nền tảng IoT  cũng chia sẻ những ví dụ thực tiễn cùng những nhận thức và quan niệm về việc ứng dụng công nghệ IoT trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại Diễn đàn, bên cạnh các phiên thảo luận về các vấn đề đang rất được quan tâm như: thành phố thông minh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ngân hàng số, thương mại điện tử… các đơn vị tham gia Diễn đàn cũng đặt những gian triển lãm giới thiệu về đơn vị cùng một số sản phẩm công nghệ nổi bật.


  • Phạm Phương Thảo (VP)