Giảng viên và học viên Trường chính trị Trà Vinh tham quan nhà máy

Các đoàn khi đến tham quan đều được các cán bộ công ty giới thiệu sơ lược về quy trình vận hành nhà máy, công tác vận hành hệ thống tiếp nhận than, công tác kiểm soát và xử lý tro bay, khí thải, nước thải đặc biệt là công tác chủ động kiểm soát bụi than. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc, các câu hỏi về vấn đề vận hành, bảo đảm vệ sinh môi trường của nhà máy.

Ông Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Công ty giới thiệu tổng quan về Trung tâm điện lực Duyên Hải cho đoàn tham quan Ban tổ chức tỉnh ủy Trà Vinh

Các đoàn được tạo điều kiện đi tham quan thực tế nhà điều khiển trung tâm, trực tiếp xem thông số môi trường online, tham quan khu cảng tiếp nhận than, kênh nước tuần hoàn, kho than, bãi thải xỉ. Qua tham quan thực tế người dân đã phần nào yên tâm vì đã hiểu được công nghệ của nhà máy nhiệt điện than, tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất cũng như công tác đảm bảo môi trường của nhà máy.

Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ trao đổi với cán bộ chuyên môn của Công ty về công nghệ của các nhà máy

Ban chỉ huy quân sự thị xã Duyên Hải tham quan phòng điều khiển trung tâm DH3

Theo kế hoạch, định kỳ hàng tháng Công ty sẽ duy trì mời chính quyền và người dân vào tham quan, giám sát nhà máy nhằm giúp cho người dân hiểu rõ hơn về quy trình vận hành, công tác quản lý của một nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn Quốc gia an toàn về môi trường. Qua đó tạo được sự minh bạch, góp phần xây dựng niềm tin của người dân đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Hình ảnh một số đoàn tham quan khác:

Hội cựu chiến binh thị xã Duyên Hải tham quan cảng tiếp nhận than

Cán bộ và đoàn viên thanh niên xã Đôn Châu – huyện Duyên Hải tham quan phòng điều khiển trung tân DH3

Cán bộ và đoàn viên thanh niên xã Đông Hải – huyện Duyên Hải nghe giới thiệu về Trung tâm điện lực Duyên Hải

Đoàn Ban Tổ chức tỉnh ủy Trà Vinh tìm hiểu công tác quản lý bãi xỉ

Đoàn lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh Bình Thuận và nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân tham quan, tìm hiểu quy trình quản lý bãi xỉ

Thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ y tế, Tổng Công ty Phát điện 1 và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương, Công ty đã chủ động rà soát, cập nhật và ban hành kế hoạch về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong tình hình mới để chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Căn cứ vào kế hoạch ban hành, Công ty đã triển khai, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 đến 100% CBCNV thông qua việc tuyên truyền trực tiếp; ban hành các thông báo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch; đăng tải các khuyến cáo, hướng dẫn trên website, trang fanpage công ty, kêu gọi CBCNV cài đặt ứng dụng Bluezone,….nhằm giúp CBCNV công ty nâng cao nhận thức, bảo vệ bản thân, gia đình, góp phần cùng Công ty phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổ y tế Công ty vận động CBCNV cài đặt ứng dụng Bluezone

Bộ phận y tế Công ty phối hợp với đội bảo vệ thực hiện công tác kiểm soát thân nhiệt cho CBCNV và khách ra, vào Công ty; yêu cầu CBCNV và đối tác đến làm việc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn và thực hiện khai báo y tế khi cần thiết. Công ty cũng đã sử dụng thiết bị chụp ảnh hồng ngoại từ xa để tăng cường hiệu quả tầm soát thân nhiệt từ xa, tối ưu hóa thời gian, nhân lực và tăng độ chính xác cho công tác này.

Lực lượng bảo vệ thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn cho CBCNV Công ty

Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục trang bị bổ sung các hạng mục thuốc, vật tư y tế, các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng, dung dịch rửa tay,…; công tác khử khuẩn, diệt khuẩn sàn nhà, cửa ra vào, bàn làm việc ở tất cả các vị trí làm việc được duy trì thực hiện liên tục.

Thực hiện phun khử khuẩn hàng tuần cho toàn bộ các khu vực làm việc trong Công ty

Công tác khai báo lịch trình di chuyển, thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe cho CB.CNV có di chuyển qua nơi đang công bố dịch bệnh Covid-19 như Đà Nẵng, Quảng Nam,.. theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương được thực hiện nghiêm túc.

Công ty cũng rà soát lại các phương án cách ly trong tình huống có người mắc Covid-19 trên cơ sở nguyên tắc vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh vừa ổn định, duy trì hoạt động sản xuất tại đơn vị.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid–19, bên cạnh việc tập trung phòng chống dịch, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ phát huy mọi nguồn lực, vượt qua khó khăn để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được Tổng Công ty giao trong năm 2020.

Ngày 07/8/2020, Công đoàn Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá các kết quả đã thực  hiện trong 7 tháng đầu năm 2020,  phân tích các tồn tại, hạn chế cần khắc phục và đề ra nhiệm vụ hoạt động 5 tháng cuối năm 2020. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Phạm Xuân Toàn, Chủ tịch Công đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ Công ty. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Công ty và đại diện cán bộ phụ trách công tác ATVSLĐ của các đơn vị.

Hội nghị sơ kết công tác ATVSLĐ Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Công ty phụ trách công tác ATVSLĐ đã báo cáo kết quả thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động trong Công ty. Trong 7 tháng đầu năm 2020, Chuyên môn và Công đoàn Công ty đã tích cực đẩy mạnh công tác quản lý ATVSLĐ về mọi mặt: Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể về ATVSLĐ-PCCN năm 2020; kiện toàn Hội đồng ATVSLĐ Công ty; sửa đổi, bổ sung Quy định tổ chức và hoạt động của mạng lưới ATVSV; đẩy mạnh công tác quản lý hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên đi vào nề nếp; tổ chức Đội thi tham dự Hội thi cán bộ an toàn và ATVSV giỏi do Tổng công ty Phát điện 1 tổ chức; làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 không để ảnh hưởng đến sức khỏe NLĐ và hoạt động sản xuất điện… Nhiều mảng hoạt động ATVSLĐ đã có chuyển biến rõ rệt so với trước đây: công tác ghi chép sổ sách, tổ chức họp, sinh hoạt mạng lưới ATVSV được thực hiện định kỳ, đầy đủ, tỷ lệ tham gia làm bài thi kiến thức an toàn trên mạng internet đạt mức cao...

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại trong công tác ATVSLĐ tại các đơn vị: nhiều đơn vị chưa thực hiện hết vai trò, nhiệm vụ của mạng lưới ATVSV; công đoàn các đơn vị chưa quan tâm đúng mức về công tác an toàn vệ sinh lao động hoạt động, các ATVSV còn chưa bao quát và kịp thời công tác ATVSLĐ theo phạm vi được phân giao… là những nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng của hoạt động ATVSV chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Toàn khẳng định: nâng cao chất lượng hoạt động ATVSLĐ và phát huy vai trò của mạng lưới an toàn vệ sinh viên Công ty là quyết tâm của cả hệ thống chính trị của Công ty từ Chuyên môn và Công đoàn Công ty nhằm phòng ngừa, kiểm soát tối đa các nguy cơ rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tăng cường đảm bảo ATVSLĐ-PCCN tại nơi làm việc. Trong các tháng cuối năm 2020, Công đoàn các cấp trong Công ty cần phối hợp với Chuyên môn triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về công tác ATVSLĐ cụ thể sau đây:

1. Tích cực tuyên truyền NLĐ hưởng ứng phong trào thi đua cao điểm phấn đấu hoàn thành tốt công tác Đại tu tổ máy số 3 và thi đua tăng cường các giải pháp, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để giảm tiêu hao than, dầu, suất sự cố, tiết kiệm nước, vật tư, hóa chất … góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD 05 tháng cuối năm 2020 và  thực hiện tốt các phong trào thi đua thường niên: thi đua “ Ca vận hành an toàn kinh tế”, thi đua “ Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường”; thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Trong đó, ATVSLĐ là một tiêu chí quan trọng để đánh giá thi đua.

2. Phối hợp tích cực với Chuyên môn để tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho mạng lưới ATVSV trong thời gian sớm nhất, trong đó chú trọng nội dung huấn luyện kỹ năng cho ATVSV, cấp chứng chỉ theo quy định.

3. Đẩy mạnh hoạt động của mạng lưới ATVSV trong Công ty: chuẩn hóa biểu mẩu sổ sách ghi chép đáp ứng yêu cầu thực tiễn, tổ chức họp thường kỳ hệ thống mạng lưới ATVSV, nâng cao ý thức trách nhiệm, phát huy vai trò của người ATVSV tại đơn vị.

4. Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát hoạt động của mạng lưới ATVSV Công ty các cấp./.

Từ nhiều tháng nay, Công ty Thủy điện Sông Tranh đã duy trì thực hiện đồng bộ, nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch như: rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho từng cán bộ công nhân viên trước khi vào ca, cung cấp khẩu trang và các thiết bị y tế cần thiết cho 100% cán bộ công nhân viên…

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại vào cuối tháng 7 và tỉnh Quảng Nam là một trong hai địa phương ở tâm dịch, Công ty đã chủ động tập trung 100% quân số tại khu vực nhà máy, bố trí ăn, ở, sản xuất tại chỗ, khai báo y tế và thực hiện cách ly hoàn toàn với bên ngoài.

CTTĐ Sông Tranh cũng phối hợp chặt chẽ với huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) xây dựng các kịch bản ứng phó khi tình huống xấu nhất xảy ra. Trong đó, vấn đề chuẩn bị phương tiện, nhân lực, vật lực, thực hiện cách ly y tế với người trở về từ vùng dịch, vận chuyển người bệnh đến 2 khu cách ly tập trung của huyện được Công ty tính toán và luôn trong trạng thái sẵn sàng.

Bên cạnh việc phòng, chống dịch, đơn vị còn lưu ý đảm bảo an toàn trong sản xuất. Ông Vũ Đức Toàn – Giám đốc CTTĐ Sông Tranh cho biết: “Công ty đã tổ chức tuyên truyền đến từng CBCNV thực hiện đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế, tăng cường vận động để đảm bảo sức khỏe và trang bị các thiết bị y tế cần thiết để phòng, chống dịch. Công ty cũng như EVNGENCO1 và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có những sự hỗ trợ để CNCNB yên tâm công tác”.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, những biện pháp phòng, chống dịch của CTTĐ Sông Tranh đã tạo được sự yên tâm cho người lao động, góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo cung ứng đủ điện năng cho quốc gia.

Năm 2020, ảnh hưởng của hiện tượng El-Nino làm giảm lượng mưa trên lưu vực sông Cả, kết hợp với nắng nóng và gió Lào khiến nhu cầu cấp nước sinh hoạt, đẩy mặn cho hạ du và cung cấp điện cho hệ thống điện Quốc gia trở nên khó khăn, đặc biệt là vào các giờ cao điểm. Đến thời điểm hiện tại, dù đã vào mùa lũ nhưng hồ Bản Vẽ đã về mực nước chết, lưu lượng về hồ chỉ giao động trong khoảng 30m3/s.

Năm 2020, lượng mưa trên lưu vực sông Cả giảm sâu

Trước tình hình đó, Nhà máy Thủy điện Khe Bố đã phối hợp với Công ty Thủy điện Bản Vẽ tìm các giải pháp nhằm vận hành đảm bảo sản xuất điện, đáp ứng nhu cầu nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp cho hạ du. Tiêu chí được đặt lên hàng đầu là vận hành tiết kiệm nước, nâng mực nước hồ.

Với dung tích hữu ích 17,2 triệu mét khối nước cùng với sự phối hợp vận hành chặt chẽ với thủy điện Bản Vẽ, Công trình thủy điện Khe Bố đã và đang vận hành cấp nước, đẩy mặn cho hạ du liên tục, đảm bảo nhu cầu cấp điện cho lưới điện Quốc gia đem lại nhiều hiệu quả và lợi ích kinh tế lớn về mọi mặt.

Bên cạnh đó, Nhà máy Thủy điện Khe Bố cũng đã lên các phương án phòng, chống thiên tai nhằm chủ động hạn chế thiệt hại. Cụ thể, nhà máy thực hiện và triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai như: lập các quy chế phối hợp với địa phương, quy chế phối hợp với các thủy điện trên sông Cả; ập phương án ứng phó với thiên tai, phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp, phương án bảo vệ đập hồ chứa, phương án đảm bảo cung cấp điện, thông tin liên lạc; thực hiện tổng kiểm tra công trình, tiến hành bảo dưỡng thiết bị, vận hành thử các cửa van đập tràn, neo cẩu, gia cố, neo đậu thuyền bè; chủ động hạ mực nước hồ về mực nước chết khi có hình thái thời tiết gây mưa lớn trên lưu vực…

 

Công trình thủy điện Khe Bố (thuộc Công ty cổ phần phát triển điện lực Việt Nam, là công ty liên kết của Tổng công ty Phát điện 1) được xây dựng trên địa bàn xã Tam Quang, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An với công suất 100MW, có nhiệm vụ điều tiết lại lưu lượng dòng chảy từ thủy điện Bản Vẽ và các nhánh sông Nậm Mô, Huổi Nguyên với lưu lượng tối thiểu 95,5m3/s.

 

Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận (Ảnh: Báo Bình Thuận)

Đoàn công tác bao gồm đại diện các sở: Tài nguyên & Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Kế hoạch & Đầu tư, Công Thương, Giao thông Vận tải, UBND huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam và lãnh đạo các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân.

Trong năm 2019, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tiêu thụ được gần 100% khối lượng tro, xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 và giải quyết khoảng gần 70% khối lượng sản phẩm phụ của Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1. Ngày 04/7/2020 vừa qua, Công ty cũng đã được nhận giải thưởng "Năng lượng bền vững lần thứ I năm 2019" do Bộ Công Thương và Hội Khoa học công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam trao tặng. Đó là những kết quả khả quan mà Công ty đạt được sau quá trình dài nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp. Lượng tro xỉ của các nhà máy thuộc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải một mặt được Công ty tìm kiếm các đối tác thu mua, mặt khác còn được làm vật liệu sản xuất gạch, bê tông để sử dụng làm đường tại bãi xỉ, đường giao thông nông thôn, chắn đê, kè chống xói lở khu vực sông, biển… Nhờ đó, Công ty tiết kiệm hàng chục tỷ đồng tiền vận chuyển, xử lý tro xỉ ra bãi tập trung; đồng thời, có thêm nguồn thu từ việc bán tro, xỉ.

Gạch được làm từ tro xỉ để sử dụng kê, chắn làm đường giao thông nông thôn ở Trà Vinh (Ảnh: Báo Bình Thuận)

Bãi xỉ của các nhà máy cũng được phủ xanh với diện mạo hoàn toàn mới nhờ trồng cây phi lao xung quanh bãi, xây đê cao tạo thành một vùng biệt lập, không ảnh hưởng môi trường xung quanh. Đồng thời, Công ty cho trồng cỏ trên bãi xỉ; thả cá, tôm trong hồ xỉ, tạo hệ sinh thái cho khu vực. 

Những kinh nghiệm thực tế được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải chia sẻ hy vọng sẽ góp phần tăng hiệu quả xử lý tro, xỉ tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân để phục vụ các công trình giao thông, bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất nhiệt điện lâu dài ở tỉnh Bình Thuận.

Đẩy mạnh mọi mặt quá trình cổ phần hóa

Kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu “Tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp” để cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1 đã được xác định vào ngày 21/7/2020, sau nhiều bước thẩm định của các cấp có thẩm quyền. Thời gian tới, EVNGENCO1 sẽ hoàn thiện, ký kết và thực hiện hợp đồng với nhà thầu trúng thầu theo quy định. Trong khi đó, gói thầu “Tư vấn lập phương án cổ phần hóa” đang chờ ý kiến của Uỷ ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phê duyệt kết quả đánh giá hồ sơ kỹ thuật.

Việc xử lý tài sản trên đất bàn giao lại cho UBND tỉnh Quảng Ninh, EVNGENCO1 đã tích cực phối hợp lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan. Hiện nay, Tổng công ty đang chờ ý kiến chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ về vấn đề này.

Phương án xác định giá thuê đất phục vụ cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO1 trên địa bàn các tỉnh, thành phố đã được EVNGENCO1 thống nhất với hầu hết các địa phương, ngoại trừ thành phố Hà Nội. Sở Tài nguyên và Môi trường cùng Sở Tài chính của thành phố đang khẩn trương thống nhất phương án, báo cáo UBND thành phố Hà Nội.

EVNGENCO1 đã hoàn thành kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô được EVN giao với 14.842,5 triệu kWh

Báo cáo tài chính năm 2019 sau kiểm toán của EVNGENCO1 được hoàn thành theo đúng thời hạn quy định. Về phương án sử dụng lao động sau khi cổ phần hóa, Tổng công ty đã lập danh sách người lao động tại thời điểm ngày 01/01/2020 và đang thực hiện rà soát, lập phương án sử dụng lao động sau khi cổ phần hóa. Nhân sự tham gia Tổ giúp việc Ban chỉ đạo cổ phần hóa EVNGENCO1 cũng có sự bổ sung, kiện toàn chất lượng.

Kỳ vọng bứt phá

EVNGENCO1 kỳ vọng công tác cổ phần hóa sẽ có những bước bứt phá. Trong những tháng cuối năm 2020, EVNGENCO1 sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác cổ phần hóa, đảm bảo hoàn thành công bố giá trị doanh nghiệp trong năm 2020, đặc biệt là hoàn thành việc xác định giá thuê đất phục vụ cổ phần hóa. Để làm được điều đó, EVNGENCO1 cần tiếp tục làm việc, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Bộ, ban, ngành.

Bên cạnh đó, việc duy trì tiến độ thực hiện các phần việc khác cũng cần được lưu ý. Theo đó, EVNGENCO1 cho biết sẽ phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh và cấp có thẩm quyền về việc bàn giao tài sản trên diện tích đất của Tổng công ty bàn giao cho UBND tỉnh Quảng Ninh. Công tác lựa chọn đơn vị tư vấn 2 gói thầu “Tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp” và “Tư vấn lập phương án cổ phần hóa” đảm bảo hoàn thành đúng quy định của pháp luật, đồng thời đáp ứng tiến độ được giao./.

Những nỗ lực trong 6 tháng đầu năm 2020

Hoạt động SXKD- ĐTXD 6 tháng đầu năm 2020 của EVNGENCO1 diễn ra trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng trưởng bình quân thấp hơn so với kế hoạch do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và lưu lượng nước về các hồ thủy điện kém. Tuy nhiên, nhờ các tổ máy nhiệt điện vận hành ổn định, có hệ số khả dụng cao và công tác bảo dưỡng, sửa chữa các tổ máy thủy điện đáp ứng yêu cầu về tiến độ và chất lượng, tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong 6 tháng đầu năm 2020 là 20.494 triệu kWh, đạt 100,4 % kế hoạch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao, tương đương 53,4% kế hoạch năm và bằng 105% cùng kỳ năm 2019, hoàn thành sản lượng 6 tháng mùa khô EVN giao trước thời hạn.

Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Công tác cung ứng than nội địa và nhập khẩu đáp ứng yêu cầu, đảm bảo đủ than cho vận hành và nâng tồn kho phục vụ vận hành Quý III/2020. Đến ngày 30/6/2020, khối lượng than tồn kho của các nhà máy từ đều đạt từ 10 đến 18 ngày.

Tình hình triển khai các dự án đầu tư xây dựng 6 tháng đầu năm 2020 được thực hiện đúng tiến độ. Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đã hoàn thành chạy tin cậy vào ngày 29/4/2020 và được bàn giao đưa vào sử dụng. Các dự án khác đang được EVNGENCO1 khẩn trương triển khai theo đúng trình tự thủ tục.

Về công tác cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1, EVNGENCO1 đang nỗ lực triển khai theo kế hoạch. Gói thầu Tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp hiện đang trình Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp kết quả lựa chọn nhà thầu. Công tác xác định giá đất phục vụ cổ phần hóa và bàn giao tài sản trên diện tích đất trả lại địa phương đang trong quá trình thống nhất ý kiến giữa các bên liên quan.

Phấn đấu hoàn thành tiến độ mục tiêu của lộ trình cổ phần hóa

Trong những tháng cuối năm 2020, EVNGENCO1 sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác cổ phần hóa, đảm bảo hoàn thành công bố giá trị doanh nghiệp trong năm 2020 với các mốc tiến độ cần đạt như sau: Hoàn thành các thủ tục ký kết hợp đồng Tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp trong tháng 7/2020, chủ động làm việc tư vấn để xác định giá trị doanh nghiệp từ đầu tháng 7/2020; hợp đồng Tư vấn lập phương án CPH và đấu giá trong tháng 9/2020; hoàn thành lấy ý kiến của UBND các tỉnh/thành phố về giá đất phục vụ xác định giá trị doanh nghiệp; cũng như đề xuất việc tạm dừng thực hiện chuyển nhượng vốn đầu tư của EVNGENCO1 tại các Công ty cổ phần cho đến khi EVNGENCO1 cổ phần hoá thành công và tổ chức Đại hội cổ đông lần đầu.

Bên cạnh đó, EVNGENCO1 sẽ tập trung đẩy mạnh công tác sản xuất kinh doanh làm tiền đề cho lộ trình cổ phần hóa. Cụ thể, EVNGENCO1 sẽ tập trung thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch 5 năm 2016-2020, trong đó nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu là hoàn thành sản lượng điện được giao 18.487 triệu kWh và tiến tới hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2020. Vận hành các tổ máy an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động hệ thống. Các nhà máy nhiệt điện tiếp tục duy trì hệ số khả dụng cao. Các nhà máy thủy điện tuân thủ Quy trình vận hành liên hồ, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ và tích nước hồ đến mực nước dâng bình thường vào cuối năm 2020.

Về các giải pháp để đảm bảo nguồn than, EVNGENCO1 tiếp tục triển khai việc ký các hợp đồng cung ứng than nội địa và nhập khẩu để đảm bảo cung ứng đủ than cho vận hành các nhà máy nhiệt điện, bao gồm cả Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, nâng cao năng suất bốc dỡ Cảng Trung tâm Điện lực Duyên Hải đạt 37 ngàn tấn/ngày, nâng tồn kho các nhà máy lên mức tối đa phục vụ vận hành an toàn mùa khô 2021.

Về đầu tư xây dựng, EVNGENCO1 sẽ thực hiện kiểm soát chặt chẽ về tiến độ và giám sát chất lượng công trình xây dựng theo quy định hiện hành tại các dự án đang triển khai thi công và yêu cầu nhà thầu thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ. Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng hoàn thành thủ tục cấp PAC. Dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng tiếp tục đẩy nhanh công tác thi công, đảm bảo hoàn thành trên 90% khối lượng công tác đào hầm và gia cố vỏ hầm còn lại bằng khoan nổ. Các dự án khác sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục đầu tư để triển khai các hạng mục của dự án.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở

Đến dự buổi khai giảng lớp học gồm có: đồng chí Lê Thị Hồng Duyên – Thị ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị; đồng chí Nguyễn Minh Trí – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Duyên Hải; đồng chí Nguyễn Văn Út – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Văn Đô – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch Công đoàn chuyên trách Công ty và cùng 57 học viên là bí thư, cấp ủy viên đến từ Đảng bộ bộ phận Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Đảng bộ xã Dân Thành và Đảng bộ xã Trường Long Hòa.

Đồng chí Lê Thị Hồng Duyên – Thị ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phát biểu khai giảng lớp học

Trong 5 ngày học tập (từ ngày 5 - 11/8/2020), các học viên sẽ được trang bị các kiến thức về công tác Đảng gồm: tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác Đảng của chi ủy, bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa, con người, quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở; công tác Đảng của cấp ủy, bí thư chi bộ trong trong quá trình nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước ở địa phương, bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Minh Trí – Phó Trưởng ban Tuyên giáo thị xã Duyên Hải báo cáo tại lớp học

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp các bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở nâng cao kiến thức về công tác Đảng tại đơn vị, qua đó vận dụng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh,  nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng trong thời kì mới.

  

Theo Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh - đầu tư xây dựng (SXKD – ĐTXD) cung cấp tại Hội nghị, trong tháng 7/2020, hoạt động SXKD- ĐTXD của EVNGENCO1 có nhiều khởi sắc. Các nhà máy thủy điện và một số tổ máy nhiệt điện vận hành ổn định, có hệ số khả dụng cao như nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1, Duyên Hải 3 đạt 100%. Tình hình thủy văn thuận lợi, nước về các hồ thủy điện tương đối tốt. Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được là 3.274 triệu kWh, đạt 107,8% kế hoạch tháng. Lũy kế 7 tháng đầu năm 2020, Tổng công ty sản xuất được 23.715 triệu kWh, đạt 61,8% kế hoạch năm và bằng 103% cùng kỳ năm 2019. Các nhà máy thủy điện đạt kế hoạch, các nhà máy nhiệt điện phát vượt kế hoạch tháng.

Ngày 26/7/2020, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã xuất sắc hoàn thành vượt tiến độ 5 ngày sau gần 1 tháng thực hiện công tác sửa chữa lớn. Công ty thủy điện Sông Tranh nằm trong vùng tâm dịch cũng đang gồng mình chống dịch, quyết tâm vượt khó chuẩn bị thực hiện công tác sửa chữa bảo dưỡng theo kế hoạch.

Công tác cung cấp than đáp ứng đủ cho nhu cầu vận hành và nâng tồn kho tại các nhà máy. Tính đến ngày 31/7/2020, lượng than tồn kho tại các nhà máy đáp ứng đủ cho vận hành từ 10 -15 ngày.

Về ĐTXD, đối với các dự án do EVNGENCO1 làm chủ đầu tư, giá trị khối lượng thực hiện tháng 7/2020 đạt trên 1.562 tỷ đồng. Lũy kế 7 tháng, giá trị khối lượng ước thực hiện đạt 55.6% và giá trị giải ngân đạt 55.65% kế hoạch năm. Đối với Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (do EVN làm chủ đầu tư; EVNGENCO1 và đại điện là Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 là đơn vị tư vấn quản lý dự án), giá trị đầu tư xây dựng tháng 7 là hơn 117.8 tỷ đồng. Lũy kế 7 tháng đầu năm 2020, giá trị thực hiện của Dự án đạt trên 672.7 tỷ đồng (tương đương 21.41% kế hoạch năm); giá trị giải ngân ước đạt trên 650.3 tỷ đồng (tương đương 20.69% kế hoạch năm).

Tình hình triển khai các dự án đầu tư xây dựng tháng 7/2020 được thực hiện đúng tiến độ. Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đang trong quá trình xử lý các khiếm khuyết thiết bị, đàm phán sai lệch về thương mại, hoàn thành các thủ tục cấp chứng chỉ nghiệm thu tạm thời PAC. Các dự án khác đang được EVNGENCO1 khẩn trương triển khai các trình tự thủ tục theo quy định.

Về công tác cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1, EVNGENCO1 đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch. Gói thầu Tư vấn xác định giá trị doanh nghiệp đã hoàn thành các thủ tục thẩm tra, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu và dự kiến ký hợp đồng trước 10/8/2020. Công tác xác định giá đất phục vụ cổ phần hóa và bàn giao tài sản trên diện tích đất trả lại địa phương đang trong quá trình thống nhất ý kiến giữa các bên liên quan.

          Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), Tổng công ty Phát điện 1 và các đơn vị đã tổ chức một chuỗi các hoạt động tri ân như thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, dâng hương tưởng niệm tại các nghĩa trang và di tích lịch sử. Ngày 31/7/2020, HĐTV EVNGENCO1 đã ban hành nghị quyết thông qua Kế hoạch phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ của EVNGENCO1 giai đoạn 2020-2025. Đặc biệt, công tác tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo sản xuất được Tổng công ty và các đơn vị đặt làm nhiệm vụ trọng tâm và triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc.

Ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO1 chủ trì Hội nghị

Giữ vai trò chủ trì Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thịnh – Tổng giám đốc EVNGENCO1 bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả tích cực của Tổng công ty trong tháng qua. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh đến những thách thức trong việc đảm bảo sản xuất, cũng như hoàn thành nhiệm vụ các tháng cuối năm 2020 do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại từ ngày 23/7/2020.

Trong tháng 8/2020, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là hoàn thành sản lượng điện được giao 3.296 triệu kWh, trong đó sản lượng của dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là 361 triệu kWh, từ đó đảm bảo vượt sản lượng kế hoạch được giao, vận hành các tổ máy an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động hệ thống. Các nhà máy nhiệt điện đảm bảo năng lực cung ứng điện. Các nhà máy thủy điện chuyển sang giai đoạn vận hành trong mùa lũ, chủ động trong công tác dự báo lũ và điều tiết hồ chứa, đảm bảo cấp nước hạ du và mức nước giới hạn.

Về các giải pháp để đảm bảo nguồn than, trong tháng 8, Tổng công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai đàm phán các hợp đồng mua bán than, đồng thời đăng ký điều chỉnh tăng khối lượng cấp than theo hợp đồng nhằm tăng tồn kho, dự phòng trường hợp thiếu hụt nguồn than trong mùa mưa bão, đảm bảo cung ứng đủ than cho vận hành các nhà máy nhiệt điện (bao gồm cả Duyên Hải 3 mở rộng). Mặt khác, EVNGENCO1 tiếp tục nâng cao năng suất bốc dỡ Cảng Duyên Hải, đảm bảo đạt 33 ngàn tấn/ngày nhằm giảm lượng than trên biển và hạn chế chi phí phát sinh liên quan.

Về ĐTXD, EVNGENCO1 sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án trên cơ sở thực hiện đồng bộ các giải pháp. Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng tiếp tục hoàn thiện các thủ tục cấp PAC. Đối với dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng tiếp tục đẩy nhanh thi công đường hầm dẫn nước bằng khoan nổ, đảm bảo đạt tiến độ theo yêu cầu. Các dự án khác sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục đầu tư để triển khai các hạng mục của dự án.

           Trong tháng 8/2020, EVNGENCO1 sẽ ký hợp đồng tư vấn và triển khai thực hiện công tác xác định giá trị doanh nghiệp sau khi kết quả lựa chọn nhà thầu được phê duyệt; tiếp tục bám sát các cấp có thẩm quyền và các đơn vị liên quan thống nhất phương án sắp xếp, xử lý nhà đất phục vụ cổ phần hóa.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục duy trì tốt, đảm bảo dòng điện ổn định, liên tục, an toàn 24/7 để chung tay, góp sức cùng cả nước đẩy lùi đại dịch.

1. Báo cáo tài chính Hợp nhất Quý II năm 2020 (Chi tiết tại đây)

2. Báo cáo tài chính Tổng hợp Quý II năm 2020 (Chi tiết tại đây)

Căn cứ Nghị định số 81/2015/NĐ-CP ngày 18/9/2015 của Chính phủ về công bố thông tin của doanh nghiệp Nhà nước;

Thực hiện công văn số 4688/EVN-PC ngày 09/11/2015 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc thực hiện Nghị định 81/2015/NĐ-CP ngày 18/9/2015 của Chính phủ về công bố thông tin và Nghị quyết số 98/NQ-EVNGENCO1 ngày 06/8/2019 của Hội đồng thành viên Tổng công ty về việc thực hiện công bố thông tin doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2020.

Tổng công ty Phát điện 1 xin cung cấp các nội dung Công bố thông tin 6 tháng đầu năm 2020 theo quy định.

Thông tin chi tiết tại đây

STT

Tên gói thầu

Bên mời thầu

Thời điểm đăng tải

Thời điểm phát hành HSMT

Thời điểm đóng thầu

1

Gói thầu số 14: Thử nghiệm dầu máy biến thế năm 2020

Công ty Thủy điện Đại Ninh

06/04/2020 16:00

06/04/2020 16:00

09/04/2020 16:00

2

Gói thầu số 9: Mua bảo hiểm kết hợp con người cho

Công ty Thủy điện Đại Ninh

17/4/2020 09:30

17/04/2020 09:30

22/04/2020 09:30

3 Gói thầu số 11: Cung cấp dịch vụ diệt mối, chuột và côn trùng cho công trình và nhà xưởng Công ty Thủy điện Đại Ninh 09/4/2020 10:00 09/04/2020 10:00 16/04/2020 10:00
4 Gói thầu số 5: Mua sắm vật tư thiết bị điện phục vụ xử lý quá nhiệt mối nối thiết bị ngăn lộ 271, 272, 200 Công ty Thủy điện Đại Ninh 10/4/2020 16:00 10/4/2020 16:00 20/4/2020 16:00
5 Gói thầu số 13: Kiểm định thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 13/4/2020 16:00 13/4/2020 16:00 17/4/2020 16:00
6 Gói thầu số 2: Trung tu đường ống áp lực Công ty Thủy điện Đại Ninh 13/4/2020 16:00 13/4/2020 16:00 23/4/2020 16:00
7 Gói thầu số 3: Sửa chữa lớn kênh nối hai hồ Công ty Thủy điện Đại Ninh 13/4/2020 16:10 13/4/2020 16:10 23/4/2020 16:30
8 Gói thầu số 10: Mua bảo hiểm xe ô tô Công ty Thủy điện Đại Ninh 17/4/2020 10:00 17/4/2020 10:00 22/4/2020 10:00
9 Gói thầu số 1: Cung cấp dịch vụ bảo vệ công trình Thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 24/4/2020 14:30 24/4/2020 14:30 04/5/2020 15:00
10 Gói thầu số 26: Mua sắm xe điện phục vụ sản xuất kinh doanh Công ty Thủy điện Đại Ninh 27/4/2020 15:42 27/4/2020 15:42 05/5/2020 16:00
11 Gói thầu số 7: Cung cấp hóa chất xử lý nước phục vụ sửa chữa lớn năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 08/5/2020 09:46 08/5/2020 09:46 13/5/2020 10:00
12 Gói thầu số 4: Cung cấp vật tư, thiết bị phần điện phục vụ sửa chữa lớn năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 08/5/2020 15:32 08/5/2020 15:32 18/5/2020 16:00
13 Gói thầu số 4: Mua sắm phần mềm, vật tư thiết bị CNTT phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 11/5/2020 14:45 11/5/2020 14:45 21/5/2020 15:00
14 Gói thầu số 8: Cung cấp vật tư phụ phục vụ sửa chữa lớn năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 15/5/2020 09:44 15/5/2020 09:44 20/5/2020 10:00
15 Gói thầu số 6: Cung cấp dịch vụ khảo sát phát hiện tổ mối và xử lý mối các đập thủy điện Đại Ninh năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 21/5/2020 15:11 21/5/2020 15:11 01/6/2020 15:30
16 Gói thầu số 5: Cung cấp vật tư, thiết bị phần cơ phục vụ sửa chữa lớn năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 26/5/2020 09:41 26/5/2020 09:41 29/5/2020 10:00
17 Gói thầu số 2: Phát quang, vét dọn đất mương thoát nước các hạng mục công trình thủy điện Đại Ninh. Công ty Thủy điện Đại Ninh 29/5/2020 08:57 29/5/2020 08:57 08/6/2020 09:00
18 Gói thầu số 27: Sửa chữa hàng rào bảo vệ trạm phân phối và bể chứa nước. Công ty Thủy điện Đại Ninh 29/5/2020 09:26 29/5/2020 09:26 08/6/2020 09:30
19 Gói thầu số 26: Mua sắm xe điện phục vụ sản xuất kinh doanh Công ty Thủy điện Đại Ninh 02/6/2020 14:39 02/6/2020 14:39 05/6/2020 15:00
20 Gói thầu số 5: Cung cấp vật tư, thiết bị phần cơ phục vụ sửa chữa lớn năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 02/6/2020 15:42 02/6/2020 15:42 08/6/2020 16:00`
21 Gói thầu số 8: Cung cấp vật tư phụ phục vụ sửa chữa lớn năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 03/6/2020 14:44 03/6/2020 14:44 08/6/2020 15:00
22 Gói thầu số 25: Trang bị lốp xe năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 05/6/2020 09:50 05/6/2020 09:50 10/6/2020 10:00
23 Gói thầu số 9: Lặn kiểm tra, vớt rác và vệ sinh lưới chắn rác cửa nhận nước Công ty Thủy điện Đại Ninh 08/6/2020 14:37 08/6/2020 14:37 11/6/2020 15:00
24 Gói thầu số 20: Mua sắm thiết bị phục vụ sửa chữa hệ thống âm thanh hội trường Công ty Thủy điện Đại Ninh 10/6/2020 09:46 10/6/2020 09:46 15/6/2020 10:00
25 Gói thầu số 6: Cung cấp vật tư, thiết bị công nghệ thông tin phục vụ sửa chữa lớn năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 12/6/2020 16:23 12/6/2020 16:23 22/6/2020 16:30
26 Gói thầu số 9: Lặn kiểm tra, vớt rác và vệ sinh lưới chắn rác cửa nhận nước Công ty Thủy điện Đại Ninh 16/6/2020 14:30 16/6/2020 14:30 19/6/2020 15:00
27 Gói thầu số 1: Sửa chữa, phục hồi 04 kim phun (kim phun số 5, 6 cho tổ máy H1; và kim phun số 1, 2 cho tổ máy H2) Công ty Thủy điện Đại Ninh 17/6/2020 10:24 17/6/2020 10:24 07/7/2020 10:30
27 Gói thầu số 16: Cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng hệ thống quản lý an toàn thông tin theo ISO IEC 27001:2013 tại Công ty thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 24/6/2020 14:40 24/6/2020 14:40 14/7/2020 15:00
28 Gói thầu số 24: Mua sắm dầu bôi trơn phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 07/7/2020 14:47 07/7/2020 14:47 07/7/2020 15:00
29 Gói thầu số 22: Mua sắm vật tư thiết bị điện phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 08/7/2020 14:39 08/7/2020 14:39 15/7/2020 15:00
30 Gói thầu số 3: Sửa chữa, bảo dưỡng khu nhà vận hành đập tràn; các công trình kiến trúc khu vực Ninh Gia và nhà máy Công ty Thủy điện Đại Ninh 10/7/2020 08:40 10/7/2020 08:40 20/7/2020 09:00
31 Gói thầu số 13: Sửa chữa lớn đường giao thông vào nhà van (xử lý sạt trượt đường vào nhà van) Công ty Thủy điện Đại Ninh 10/7/2020 08:27 10/7/2020 08:27 20/7/2020 08:30
32 Gói thầu số 15: Cung cấp dịch vụ kiểm toán năng lượng nhà máy thủy điện Đại Ninh Công ty Thủy điện Đại Ninh 10/7/2020 09:34 10/7/2020 09:34 30/7/2020 10:00
33 Gói thầu số 18: Mua sắm công cụ dụng cụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 23/7/2020 14:59 23/7/2020 14:59 28/7/2020 15:00
34 Gói thầu số 23: Mua sắm vật tư thiệt bị cơ khí phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2020 Công ty Thủy điện Đại Ninh 30/7/2020 16:15 30/7/2020 16:15 04/8/2020 16:30

Khói đen bốc lên từ đám cháy (ảnh: người dân cung cấp)

Trước đó, trong lúc đang kiểm tra công tác an toàn vệ sinh lao động tại khu vực bải thãi xỉ của Công ty, ông Trần Châu Dương Duy – cán bộ Phòng An toàn và môi trường phát hiện khói đen bất thường xuất hiện tại hướng gần khu vực nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng. Sau khi đến hiện trường kiểm tra và phát hiện đám cháy lớn tại bãi phế liệu cạnh khu dân cư bên ngoài nhà máy, ông Duy đã điện thoại báo ông Lương Thanh Phương - Đội trưởng đội PCCC chuyên ngành Công ty xin ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty để hỗ trợ xử lý đám cháy. Với sự chỉ đạo của Ban giám đốc, Đội PCCC chuyên ngành phối hợp Văn phòng công ty triển khai ngay 02 xe chữa cháy và 10 cán bộ trong đội PCCC đến hiện trường hỗ trợ xử lý đám cháy. Sau xem xét hiện trường, Đội đã triển khai lực lượng và tiến hành phun nước nhằm dập tắt đám cháy.

Đội PCCC chuyên ngành Công ty NĐDH phối hợp khống chế đám cháy  (ảnh: người dân cung cấp)

Sau khoảng 15 phút khẩn trương dập lửa, đám cháy đã được khống chế. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người và tài sản. Nguyên nhân sơ bộ được xác định là do người dân đốt các phế liệu nhưng không kiểm soát được nên đã để đám cháy lan mạnh và cháy to. Rất may đám cháy đã được xử lý kịp thời, nếu không sẽ gây cháy một số thùng phi chứa dầu của nhà thầu thi công nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 2 để gần đó gây hậu quả nghiêm trọng.

Đội PCCC chuyên ngành Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được kiện toàn theo quyết định số 387/QĐ-NĐDH ngày 24/04/2020 với 34 thành viên chia làm 05 tiểu đội với chức tham mưu cho Ban lãnh đạo công ty về công tác phòng cháy chữa cháy tại đơn vị, tham gia học tập kiến thức PCCC, kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố, trực tiếp tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại công ty khi có sự cố xảy ra, đồng thời phối hợp, hỗ trợ khi có yêu cầu từ Phòng Cảnh sát PCCC khu vực.

Việc thực hiện hỗ trợ chữa cháy kịp thời đã thể hiện sự trưởng thành hơn của công tác PCCC tại Công ty, củng cố niềm tin trong công tác phối hợp chữa cháy tại Công ty nói riêng và trên địa bàn nói chung.

Theo đó, EVNGENCO1 đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp sau:

1. Bố trí người trực đo thân nhiệt tại các vị trí đã được phân công như trước đây. 

2. Thực hiện việc sát khuẩn tay khi vào Cơ quan và đeo khẩu trang nơi công cộng, khi tham gia giao thông;

3. Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hạn chế số lượng người tham gia dự họp, khoảng cách ngồi giãn cách tối thiểu 1m trong các cuộc họp trực tiếp; tăng cường bố trí các cuộc họp trực tuyến;

4. Thực hiện việc khai báo dịch tễ đối với các trường hợp là CBCNV hoặc đối tác mới nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc tại các đơn vị. Các đơn vị có CBCNV hoặc người thân đi về từ Quảng Nam, Thành phố Đà Nẵng từ ngày 18/7/2020, yêu cầu đơn vị điều tra dịch tễ, lập danh sách để theo dõi tình hình sức khỏe (điều tra dịch tễ tình trạng tiếp xúc, khai báo y tế và cách ly theo lưu đồ hướng dẫn xử lý COVID-19 kèm theo văn bản 1512/EVN-TCNS ngày 13/3/2020 về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19) và thông báo cho Phòng Y tế Văn phòng EVN;

5. Giao Văn phòng Tổng công ty chủ trì tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trụ sở làm việc.

Ông Nguyễn Tiến Khoa chia sẻ tại buổi tọa đàm

Ðồng chí Nguyễn Tiến Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 cùng đại diện lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn và Hội cựu chiến binh đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước. Ông cũng lắng nghe và chia sẻ tâm tư đối với các CBCNV là con em của thương binh, liệt sĩ, đồng thời đề nghị Công đoàn và Hội cựu chiến binh cần phát huy những hoạt động thăm hỏi,  chăm lo chu đáo đời sống, tinh thần, vật chất cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng ngay trong Tổng công ty.

Các CBCNV là con em thương binh, liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Tổng công ty

Trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, cũng như Công đoàn và Hội Cựu chiến binh Tổng công ty, tại buổi tọa đàm, 09 CBCNV là con em các gia đình chính sách đang công tác tại Cơ quan Tổng công ty đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn đến Tổng công ty.

Buổi tọa đàm trên nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân, kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, liệt sĩ của Tổng công ty Phát điện 1. Trước đó, Đảng ủy Tổng công ty đã tổ chức đoàn thăm viếng, dâng hoa tại nhiều di tích lịch sử và nghĩa trang liệt sĩ.

Ông Trần Doãn Thành báo cáo tình hình hoạt động của Công đoàn TCT 

Tại buổi làm việc, ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã báo cáo ngắn gọn về tình hình hoạt động của Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020. Vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid bùng phát trên diện rộng, các hoạt động của Công đoàn Tổng công ty đã liên tục đổi mới bám sát chỉ đạo của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Lãnh đạo Tổng công ty; phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp động viên người lao động vượt qua khó khăn do dịch bệnh tổ chức tốt phong trào CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất 06 tháng đầu năm. Công đoàn các cấp tích cực tham gia hoạt động tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, đại hội Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 1 nhiệm kỳ 2020-2025. Các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, các công trình chào mừng đại hội Đảng đã được triển khai tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, gắn kết mối quan hệ hài hòa giữa người lao động và đơn vị.

Ông Nguyễn Tiến Khoa phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Khoa -Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ghi nhận, đánh giá cao thành tích mà Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đồng thời chỉ đạo công đoàn cần sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CNVCLĐ để có những hoạt động thiết thực nhằm mang lại nhiều lợi ích cho công nhân lao động trong toàn Tổng công ty Phát điện 1 như: giải quyết về nhà ở cho đoàn viên người lao động, tạo điều kiện để cho các cháu là con CNVC lao động tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải có nơi học tập tốt hơn, công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật cần được phát huy, công tác môi trường, điều kiện làm việc … để người lao động yên tâm làm việc.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty, trong thời gian tới, Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CBCNV tạo sự đồng thuận trong quá trình tái cơ cấu sắp xếp lại lao động trong Tổng công ty; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, nâng cao vai trò người đại diện tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, thực hiện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; phối hợp với chuyên môn phát động tổ chức hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, động viên CBCNV hăng hái thi đua trong lao động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và nhiệm vụ được giao năm 2020; tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo…

Cũng tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tặng hoa chúc mừng Công đoàn Tổng công ty nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2020).

Dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Tp. Bảo Lộc

Đảng ủy -  Ban lãnh đạo - Công đoàn -  Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Đồng Nai đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thắp những nén hương và thành kính nghiêng mình tưởng nhớ, tri ân sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đảng ủy – Lãnh đạo Công ty  thắp nén nhang các Anh hùng liệt sĩ

Đoàn viên thanh niên Công ty thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ TP Bảo Lộc

Sau khi dâng hương, Đoàn thanh niên Công ty đã đến thăm, tặng quà, ân cần thăm hỏi sức khỏe 2 Mẹ VNAH Nguyễn Thị Có và Mẹ Nguyễn Thị Thơ, Đoàn thanh niên bày tỏ sự biêt ơn sâu sắc đối với những hi sinh mất mát của các Mẹ, động viên tinh thần Mẹ, mong các Mẹ sống vui, sống khỏe.

Thăm hỏi và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thơ

Thăm và tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Có

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” của CB-CNV Công ty Thủy điện Đồng Nai nhằm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn xương máu của mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn, những hy sinh cao cả của các Mẹ VNAH cho Tổ Quốc.

 

Đ/c Nguyễn Văn Thú - Giám đốc Công ty và CBCNV thắp hương tưởng niệm

Sáng ngày 27/7/2020, đ/c Nguyễn Văn Thú – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã dẫn đầu đoàn CBCNV đến viếng và dâng hoa tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thị xã Duyên Hải nằm ở phường 2 Thị xã Duyên Hải, là nơi an nghỉ của gần 2.400 liệt sĩ đã anh dũng hi sinh qua 02 thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc. Đoàn CBCNV Công ty đã bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ, trước đó, vào ngày 26/7/2020, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn và BCH Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công là gia đình của CBCNV Công ty và các gia đình chính sách khác trên địa bàn xã Dân Thành. Buổi tối cùng ngày Đoàn CBCNV Công ty cũng đã tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Duyên Hải do UBND Thị xã Duyên Hải và Thị đoàn Duyên Hải tổ chức. Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng đã tham gia đóng góp chi phí quỹ đền ơn đáp nghĩa cho xã Dân Thành và xã Đông Hải, trao tặng 30 phần quà gửi đến các Mẹ VNAH, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Duyên Hải với tổng chi phí  là 37 triệu đồng.

Đ/c Lê Thanh Hữu – PCT Công đoàn Công ty tham dự và tặng quà cho Gia đình chính sách tại Lễ thắp nến tri ân

Lãnh đạo và CBCNV Công ty dân hoa tưởng niệm 

Công đoàn và Đoàn Thanh niên thăm hỏi và tặng quà Gia đình chính sách

Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo sản xuất và kinh doanh điện được EVN/EVNGENCO1 giao phó, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải còn tích cực tổ chức, tham gia nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tính từ năm 2016 đến nay, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải/ EVNGENCO1 đã tham gia hỗ trợ chi phí gần 14 tỷ đồng cho nhiều chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

Những hoạt động như trên là dịp để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa Công ty Nhiệt điện Duyên Hải với các cơ quan, ban ngành và người dân địa phương; góp phần xây dựng và tuyên truyền hình ảnh Công ty Nhiệt điện Duyên Hải năng động, chuyên nghiệp, sáng tạo và có trách nhiệm cao đối với xã hội.